Tại sao người mới chơi lan nên trồng Mokara

Phong lan là loài cây đẹp với nhiều chủng loại đa dạng, cuốn hút rất nhiều người yêu cây cảnh. Tuy nhiên, để bắt đầu trồng một cây lan thì không hề đơn giản. Hôm nay, Jack và vườn Hoa Lan Long An xin giới thiệu đến các bạn 1 loài lan phù hợp cho người chơi mới, lan Mokara.

1. Mokara là loài lan quốc bảo ở Việt Nam

Lan Mokara thuộc họ Lan Orchidaceae. Mokara phân bố trên các quốc gia châu Á nhiệt đới, tập trung nhiều nhất ở các nước Đông Nam Á. Nếu như các nước Nam Mỹ tự hào về Cattleya tuyệt đẹp của mình, Việt Nam chúng ta và các nước Đông Nam Á cũng hãnh diện vì có giống hoa lan Mokara vô cùng phong phú, điều kiện sinh thái cũng rất đa dạng.

Mokara là loài lan đơn thân, thân hình trụ dài tiếp tục mọc cao lên mãi, không có giả hành, lá dài hình lòng máng hay hình trụ mọc cách hai bên thân. Lan Mokara nếu chăm sóc tốt có thể phát triển đến trên 2m.

Lan Mokara nếu chăm sóc tốt có thể phát triển đến trên 2m.

2. Hoa của lan Mokara vô cùng đẹp

Hoa của lan Mokara mọc từ nách lá giữa thân, nhánh hoa dài có nhiều bông và có khả năng phân nhánh. Kích thước của hoa cỡ trung bình đến lớn, cánh đài của hoa khá lớn. Hoa có nhiều màu sắc phong phú từ trắng, tím, hồng, đỏ, cam, vàng... Mỗi màu lại có nhiều sắc thái khác nhau làm cho lan Mokara vô cùng đặc sắc.

Hoa có nhiều màu sắc phong phú từ trắng, tím, hồng, đỏ, cam, vàng...

Do hoa của lan Mokara cực kỳ rạng rỡ nên có khá nhiều khách hàng mua hoa lan Mokara để chưng vào các dịp lễ, tết. Các công ty cũng vô cùng ưa chuộng hoa lan Mokara, vì chỉ với 150k là bạn đã có 1 bình hoa đầy sắc màu cho văn phòng làm việc của mình. Đặc biệt, 1 bình hoa lan Mokara có thể để được từ 10 - 14 ngày.

1 bình hoa lan Mokara có thể để được từ 10 - 14 ngày.

3. Mokara là loài lan dễ trồng và chăm sóc

Nếu nói lan Mokara là loài cây dễ trồng thứ 2 thì không có loài lan nào khác đứng thứ nhất. Cây lan Mokara vô cùng dễ chăm sóc, ít bị bệnh, và có thời gian phát triển khá nhanh so với nhiều loài lan khác. Tuy là cây dễ trồng nhưng để cây phát triển tốt và chăm ra hoa thì người trồng cần trang bị các kỹ năng và kiến thức tốt.

 

4. Giá cây Mokara rẻ và phù hợp cho người chơi mới

Hiện nay giá cây Mokara khá rẻ. Cây con lan Mokara chỉ rơi vào tầm 20 - 30k/cây còn cây trưởng thành sẽ giao động từ 150 - 200k/cây. Quá là phải chăng để bạn có thể bắt đầu đam mê trồng lan của mình.

Cây con lan Mokara chỉ rơi vào tầm 20 - 30k/cây

5. Lan Mokara siêng ra hoa quanh năm

Khác với nhiều loài hoa lan đa số chỉ ra 1 mùa hoa 1 năm, lan Mokara có thể ra 3-4 lần hoa. Các vườn chuyên trồng Mokara còn có thể kích cây ra 1 lần 5-10 vòi hoa. Bạn có thể tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc lan Mokara siêng ra hoa tại đây

Với những ưu điểm như trên, lan Mokara thực sự phù hợp cho các bạn mới bắt đầu cũng như cho người chơi lan lâu năm. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn thêm nhiều kiến thức cũng như đam mê hơn với phong lan.

 

← Bài trước Bài sau →