3 loài hoa làm quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Là món qùa tặng ý nghĩa, hoa còn giúp người tặng gửi gắm những thông điệp quan trọng đến những người mà ta yêu thương.

Có rất nhiều loài hoa với sự đa dạng về màu sắc để bạn có thể chọn làm món quà cho người phụ nữa yêu thương của bạn trong ngày lễ 20/10 sắp tới.

Trước khi quyết định tặng hoa cho bất kỳ ai, bạn cũng nên tìm hiệu thật kỹ ý nghĩa của các loài hoa để tặng đúng dịp và đúng sợ thích của người nhận. Sau đây Hoa Lan Long An – Hoàng Lan Orchi và Jack sẽ chia sẻ các loài hoa quan trọng sử dụng cho ngày lễ Phụ nữ Việt Nam 20/10.

 

1. Hoa hồng – Loài hoa của tình yêu

Hoa hồng là loài hoa rất phổ biến không những ở Việt Nam mà trên thế giới. Với ý nghĩa là loài hoa biểu tượng của tình yêu, hoa hồng mang đến thông điệp yêu thương đến người phụ nữ quan trọng của bạn trong ngày lễ Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Trong truyện thần thoại Hy Lạp mà chúng ta thường được xem qua, loài hoa hồng đỏ được gắn bó trực tiếp với nữ thần tình yêu. Ngoài ra, trong nhiều truyền thống văn hóa từ xa xưa, rất nhiều quốc gia sử dụng hoa hồng để trang trí cho ngày lễ cưới, đính hôn. Thông qua văn hóa từ ngàn xưa, hoa hồng đỏ được nhiều người biết đến như một biểu tượng cho tình yêu và lòng trung thành.

- Hoa hồng đỏ: Hoa hồng đỏ là biểu tượng rõ rang nhất dành cho những ai mong muốn có một tình yêu lãng mạn, lâu dài và nồng nàn. Hoa hồng đỏ sẽ là lựa chọn phù hợp để tặng cho người yêu hoặc vợ của bạn trong ngày lễ Phụ nữ Việt Nam.

- Hoa hồng màu hồng: cho thấy sự tươi mới, nét dịu dàng, lời cảm ơn, hạnh phúc viên mãng cũng như lời nhắn nhủ “Sự tin tưởng” trong tình yêu.

Hoa hồng màu hồng: cho thấy sự tươi mới, nét dịu dàng, lời cảm ơn, hạnh phúc viên mãn

- Hoa hồng trắng: hoa hồng trắng tuy không phổ biến như hoa hồng đỏ, tuy nhiên nó được cho là biểu tượng của sự tinh khiết và tình yêu hạnh phúc bền vững.

Hoa hồng phớt nhắn nhủ hãy giữ niềm tin.

- Hoa hồng xanh: là màu biểu trưng cho tình yêu bất diệt với sự gắn kết mạnh mẽ từ hai người yêu nhau.

- Hoa hồng vàng: hoa hồng mang màu vàng khẳng định tình cảm trực tiếp và chân thành từ trái tim mình, không chút hoài nghi.

- Hoa hồng tím: màu tím thể hiện sự si mê, tin tưởng vào một tình yêu mãnh liệt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 

2. Hoa ly

Hoa ly là loài hoa mang cho mình nhiều ý nghĩa, tượng trưng cho  " Sự đức hạnh – Lòng thanh cao – Nét quý phái – Sự kiêu hãnh và Vẻ đẹp tinh tế". Bên cạnh đó, hoa ly còn tượng trưng cho sự trong trắng, lòng chung thuỷ và cao thượng.

Hoa ly là loài hoa mang cho mình nhiều ý nghĩa

- Hoa ly màu trắng: mang đến sự sang trọng, là loài hoa tượng trưng cho sự trong trắng, đức hạnh. Tặng hoa ly trắng để chúc cho người nhận hạnh phúc, thịnh vượng.

Hoa ly màu trắng: mang đến sự sang trọng, là loài hoa tượng trưng cho sự trong trắng, đức hạnh.

- Hoa ly màu hồng: biểu trưng cho lòng kiêu hãnh và sự giàu sang. Nếu người phụ nữ bạn đang định tặng hoa vào ngày lễ Phụ nữ Việt Nam 20/10 là người thành đạt thì bạn nên tặng hoa ly hồng.

- Hoa ly màu vàng: tượng trưng cho lòng biết ơn và sự vui vẻ. Bạn nên tặng hoa ly vàng để thể hiện sự cảm kích đến với người phụ nữ yêu thương của mình.

 

3. Hoa lan

- Hoa phong lan: là loài hoa vô cùng đa dạng về chủng loài, màu sắc và cả giống cây. Hoa phong lan có ý nghĩa về sức sống mãnh liệt và vẻ đẹp tinh tế. Loài hoa này thường được ưa chuộng để dành tặng những người phụ nữ lớn tuổi và có vai trò quan trọng trong cuộc đời bạn. Lưu ý bạn có thể mua cả cây lan hoặc nhánh hoa lan.

Có nhiều giống phong lan khác nhau nhưng để nói về các giống hoa lan dành tặng vào ngày Phụ nữ 20/10 tới thì Jack sẽ liệ kê các dòng hoa lan sau:

- Hoa lan hồ điệp: là biểu trưng cho sự hoàn thiện, sắc đẹp, sự sang trọng và quý phái. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tán dương người yêu, vợ hoặc mẹ thì đều có thể lựa chọn loài hoa này.

- Hoa lan Mokara: đây là loài hoa cắt cành, có nhiều màu sắc đa dạng và tươi sáng như đỏ, hồng, vàng chanh, vàng kitty, vàng nến, cam, cam chấm đỏ, tím, trắng và nhiều màu sắc khác. Nếu người phụ nữ yêu thương của bạn thích trồng cây, bạn có thể đặt mua luôn cây lan Mokara với tầm giá chỉ từ 140k – 160k VND tại Cửa hàng Jack trên Shopee hoặc liên hệ trực tiếp Hoa Lan Long An – Hoàng Lan Orchid trên fanpage hoặc Zalo 0764397777

← Bài trước Bài sau →