Các loài hoa lan chơi Tết ra hoa vào mùa xuân

Mùa xuân đến có rất nhiều loài hoa lan đua nhau khoe sắc, loài hoa phong lan cũng vậy. Có rất nhiều giống hoa lan ra hoa vào dịp mùa xuân để chúng ta có thể thưởng thức vẻ đẹp tuyệt vời của chúng hoặc để trang trí cho ngôi nhà của mình. Hoa Lan Long An và Cửa Hàng Hoa Lan Jack sẽ tổng hợp các loài hoa lan chơi Tết ra hoa vào mùa xuân để chúng ta có thể cùng chuẩn bị cho ngôi vườn của mình.
 
1. Hoa Lan Đai Châu - Ngọc Điểm 
Lan Đai Châu - Ngọc Điểm hay còn gọi là Nghinh Xuân theo cách gọi khác nhau của từng vùng. Đây là loài hoa lan được người trồng lan yêu thích bậc nhất vào dịp Tết âm lịch. Lan Đai Châu - Ngọc Điểm được ví như cây mai của người miền Nam hay hoa Đào của người miền Bắc do một năm chỉ ra hoa 1 lần và thường sẽ ra hoa đúng vào mùa xuân. Loài hoa lan này có 1 vẻ đẹp tuyệt vời cùng với hương thơm ngào ngạt, làm cho mọi người phải trầm trồ thưởng thức.

Giá của loài hoa lan Đai Châu - Ngọc Điểm giao động từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu tùy vào kích thước và độ đẹp của thân, lá và rễ. Hiện loài hoa này có khá nhiều màu sắc khác nhau, như loại Đai Châu - Ngọc Điểm rừng có màu hồng trắng nhẹ và rất thơm cho đến các giống lan Thái có màu cam, bò sữa, tím và hồng cánh sen.
 
2. Hoa Lan Vanda
Hoa lan vanda được xem như vua của các loài lan khi có đến hàng trăm giống lan vanda và lai tạo từ vanda. Hoa lan vanda tuy là loài hoa lan ra hoa quanh năm và không cố định sẽ ra hoa vào dịp Tết, tuy nhiên các nhà vườn hiện nay đã nắm các công thức và quy trình kích giống hoa phong lan này để ra hoa vào mùa xuân.

 

Đặc điểm của loài hoa lan vanda là bông to, giống lan đơn thân, cây trồng lâu năm có thê cao lên đến 1 mét tùy vào giống. Loài hoa này vô cùng đa dạng về màu sắc và được dùng để lai tạo ra các giống lan khác. Sở hữu vài chậu lan vanda đang ra hoa tại khu vườn nhà bạn vào dịp Tết sẽ chắc chắn là một điểm nổi bậc và thu hút khách ghé thăm nhà.
 
3. Hoa Lan Mokara chơi Tết

Lan Mokara thuộc họ Lan Orchidaceae. Mokara phân bố trên các quốc gia châu Á nhiệt đới, tập trung nhiều nhất ở các nước Đông Nam Á. Nếu như các nước Nam Mỹ tự hào về Cattleya tuyệt đẹp của mình, Việt Nam chúng ta và các nước Đông Nam Á cũng hãnh diện vì có giống hoa lan Mokara vô cùng phong phú, điều kiện sinh thái cũng rất đa dạng.

Mokara là loài lan đơn thân, thân hình trụ dài tiếp tục mọc cao lên mãi, không có giả hành, lá dài hình lòng máng hay hình trụ mọc cách hai bên thân. Lan Mokara nếu chăm sóc tốt có thể phát triển đến trên 2m.

Mokara còn được các nông trại hay vườn hoa lan trồng để cắt cành hoa. Do sự siêng hoa và màu hoa sặc sỡ đầy sắc màu, lan Mokara được rất nhiều người trồng yêu thích và trang bị cho ngôi vườn của mình. Mokara ra hoa quanh năm và thường được các nhà vườn kích hoa vào dịp Tết nên bạn có thể đặt giống hoa lan này để chuẩn bị cho một mùa xuân đầy sắc màu của mình.

 
4. Hoa Lan Asco
Hoa lan Asco (tên Ascocenda) có đặt điểm chung rất dễ trồng, đặc biệt siêng hoa và ra hoa quanh năm không theo mùa.Một số màu (ví dụ màu đỏ) có mùi thơm cực kì quyến rũ, màu hoa đỏ tươi, cánh cứng và lâu tàn. Asco được trồng và chăm sóc giống lan vanda, vì chúng cùng có bộ rễ gió nên cần cung cấp lượng nước nhiều hơn so với các loại phong lan có kiểu rễ khác.

 

Lan Asco được nhiều khách hàng yêu thích và chuẩn bị cho mùa hoa vào dịp Tết. Có rất nhiều màu lan Asco, do đây là một giống lan vanda lai ngọc điểm. Các màu cơ bản của Asco như Đỏ, Vàng, Cam, Trắng, Hồng, Băng cốc sunset, hồng cánh sen,...

 

5. Hoa Lan Hồ Điệp chơi Tết

Có nguồn gốc từ Đông Nam Á, loài hoa Lan Hồ Điệp là một trong những chi hoa lan phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Giống như tên của mình, loài hoa lan này thu hút ánh nhìn bằng vẻ đẹp sang trọng và kiêu sa như những cánh bướm rừng đủ màu sắc. Chính vì thế, nó sẽ làm say mê tâm hồn của những tay chơi hoa ngay từ lần đầu nhìn thấy sắc đẹp của loài hoa này. Với sự đa dạng về màu sắc cũng như giá tiền, đây là loài hoa lan thường có mặt tại vườn hoa của những ai yêu cây cảnh. Nếu được chăm sóc đúng kỹ thuật thì Lan Hồ Điệp có thể giữ hoa từ 1 đến 2 tháng.

Lan Hồ Điệp có hình dáng đối xứng đúng với tỷ lệ hình học, chính điều này góp phần hình thành một nét đẹp duyên dáng cho chi hoa lan này. Với danh xưng "Nữ Hoàng của các loài hoa lan", có hơn 60 phân loại khác nhau và sự đa dạng về màu sắc, vừa sặc sỡ vừa quyến rũ theo nét riêng. Với màu sắc khác nhau thì Lan Hồ Điệp sẽ mang đến một thông điệp độc đáo cho gia chủ. Sau đây là một số ý nghĩa được "phiên dịch" ra từ sắc màu của loài hoa lan vương giả này:

  • Màu trắng: sự tinh khiết và cao cả trong tình bạn và tình yêu.
  • Màu vàng: hân hoan và thành công.
  • Màu tím: sự ấm áp và tấm lòng chung thủy.
  • Có đốm chấm: mọi việc đều như ý nguyện.
 
← Bài trước Bài sau →